TOP NHỮNG HÃNG TÀU LỚN NHẤT THẾ GIỚI 2023

Dưới đây là danh sách các công ty vận tải biển hàng đầu và lớn nhất trên thế giới, được cập nhật cho năm 2023:
Đây là một danh sách tổng quan dựa trên vị trí và quy mô của các công ty vận tải biển hàng đầu tính theo sức chứa (TEU) và quy mô hoạt động trên toàn cầu. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng thứ hạng này có thể thay đổi theo thời gian và tình hình của ngành công nghiệp vận tải biển.

– Mediterranean Shipping Company (MSC) – Thụy Sĩ
Năm 2023, Công ty Vận tải đường biển Địa Trung Hải (MSC) đã trở thành một trong những hãng tàu lớn nhất trên toàn cầu. MSC được thành lập vào năm 1970 và là một công ty vận tải quốc tế có trụ sở tại Thụy Sĩ. Chiến lược của họ là mua lại nhiều tàu cũ, điều này đã giúp họ bổ sung gần 100 tàu vào đội tàu của mình chỉ trong một năm gần đây. Với tổng số hơn 645 tàu và sức tải khoảng 4.287.473 TEU (đơn vị đo lường chứa tàu), MSC đã vượt qua Maersk để trở thành hãng tàu có tổng công suất lớn nhất trên thế giới tính theo TEU vào năm 2022.

Top 10 những hãng tàu vận tải biển lớn nhất thế giới 2023

Mediterranean Shipping Company (MSC) – Thụy Sĩ- ảnh từ internet

Trong ngành vận tải hàng biển, hãng tàu đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu vận chuyển quốc tế, bao gồm số lượng hàng, khối lượng và thời gian vận chuyển, với mức giá cước cực kỳ cạnh tranh. Các hãng vận tải nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của mình trong việc xác định chiến lược phát triển, và nhờ đó, các thương hiệu của họ đã trở thành những hãng tàu hàng đầu trên toàn cầu.
-Maersk Line – Đan Mạch

AP Moller – Maersk, hãng tàu hàng đầu thế giới, đã trụ vững trên thị trường vận tải biển trong hơn 25 năm. Được thành lập từ năm 1904 và có trụ sở tại Đan Mạch, Maersk Line là công ty con của tập đoàn AP Moller. Hiện nay, hãng tàu kết hợp này sở hữu hơn 738 tàu container, với khả năng chở được khoảng 4.275.542 TEU (đơn vị đo lường chứa tàu, tương đương với kích thước 20 feet).

Maersk không chỉ hoạt động trong lĩnh vực vận tải biển mà còn hoạt động trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, chủ yếu là cung cấp dịch vụ vận tải biển, khai thác và thăm dò dầu khí ngoài khơi, và bán lẻ hàng tiêu dùng.

Top 10 những hãng tàu vận tải biển lớn nhất thế giới 2023

Maersk Line – Đan Mạch- ảnh tử internet

Ngoài ra, Maersk sở hữu flotte tàu container lớn nhất trên thế giới và có sự hiện diện tại 130 quốc gia với hơn 110.000 nhân viên trên toàn cầu.

Với quy mô và phạm vi hoạt động rộng lớn, Maersk là một công ty vận tải hàng biển có thể phục vụ khách hàng đến bất kỳ điểm đến nào trên thế giới. Họ chuyên vận chuyển hàng hóa đến các quốc gia thuộc Châu Mỹ như Mỹ, Argentina, Ecuador, Bahamas, và nhiều quốc gia khác trên khắp thế giới.
CMA-CGM-PHÁP

TOP 10 hãng tàu lớn nhất thế giới năm 2022 - VILAS

CMA-CGM-PHÁP- ảnh từ internet

CMA-CGM là một trong những công ty vận tải hàng biển hàng đầu của Pháp, được thành lập vào năm 1978 trong bối cảnh các sáp nhập của các tập đoàn tàu biển đã xảy ra trước đó. Vào năm 2022, CMA-CGM đã leo lên vị trí thứ ba trong danh sách Top 10 hãng tàu lớn nhất thế giới. Họ hiện đang điều hành một đội tàu gồm hơn 568 tàu hoạt động tại 420 cảng thuộc 150 quốc gia khác nhau, với khả năng chở được khoảng 3.198.217 TEU (đơn vị đo lường chứa tàu).
-COSCO Shipping – Trung Quốc

COSCO (China Ocean Shipping Company) là một trong những tập đoàn hàng biển lớn với nhiều công ty vận tải container. Hiện nay, COSCO đứng thứ tư trên thế giới về tổng trọng tải sau một hạng bậc so với năm 2021. Hãng tàu này hoạt động tại hơn 40 quốc gia với một đội tàu container gồm khoảng 480 tàu, có khả năng chở hàng khoảng 2.932.779 TEU (đơn vị đo lường chứa tàu). Đáng chú ý, COSCO cũng có thêm 585.000 TEU trong đơn đặt hàng của họ, dự kiến sẽ được tăng trong năm tới.

TOP 5 HÃNG TÀU VẬN TẢI BIỂN LỚN NHẤT THẾ GIỚI

COSCO Shipping – Trung Quốc-ảnh từ internet

COSCO cũng là một trong những đơn vị vận tải hàng rời (nông sản) lớn nhất tại Trung Quốc và trên toàn thế giới.

Hãng tàu này chuyên vận chuyển hàng hóa trên các tuyến đường đi Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Phi, Châu Á, Thái Bình Dương, Đông Nam Á và Nam Á.

-Hapag-Lloyd – Đức

Hapag-Lloyd – Hãng tàu container lớn nhất nước Đức

Hapag-Lloyd – Đức- ảnh từ internet

Hapag-Lloyd là một tập đoàn vận tải hàng biển nổi tiếng và được thành lập vào năm 1970, có trụ sở chính tại Đức. Công ty này được hình thành thông qua việc hợp nhất giữa Hamburg-America Line và công ty Lloyd của Bắc Đức. Hiện nay, Hapag-Lloyd điều hành một đội tàu gồm hơn 250 chiếc, với khả năng xử lý khoảng 1.743.983 TEU (đơn vị đo lường chứa tàu) container trên toàn cầu.

Ocean Network Express (ONE) – Nhật Bản

   

Ocean Network Express (ONE) – ảnh từ internet

Ocean Network Express (ONE) là một liên minh hãng tàu được thành lập vào năm 2007 thông qua việc sáp nhập của ba công ty vận tải hàng đầu: MOL, “K”-Line và NYK. Liên minh này có trụ sở chính tại Singapore và đã được thành lập tại Nhật Bản. Mục tiêu chính của ONE là cải thiện dịch vụ vận chuyển hàng hóa trong khu vực Châu Á, Châu Mỹ Latin và Châu Phi. Hiện tại, ONE sở hữu tổng cộng 209 tàu với khả năng chứa 1.531.530 TEU, đặt mình là một trong những công ty vận tải container hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, so với năm 2021, công suất TEU đã giảm 2%, chủ yếu do giảm số lượng tàu thuê.

-Evergreen Marine Corporation – Đài Loan

TOP 10 hãng tàu lớn nhất thế giới năm 2022 - VILASEvergreen Marine Corporation – Đài Loan-ảnh từ internet

Evergreen là một tập đoàn vận tải biển đến từ Đài Loan, được thành lập vào năm 1968 bởi Tiến sĩ Yung-Fa Chang. Hiện nay, tập đoàn này có văn phòng đại diện trên khắp thế giới. Evergreen điều hành một đội tàu container gồm hơn 204 tàu, với khả năng chứa tới 1.477.644 TEU (đơn vị đo lường chứa tàu).

-Hyundai Merchant Marine (HMM) – Hàn Quốc

TOP 10 hãng tàu lớn nhất thế giới năm 2022 - VILAS

Hyundai Merchant Marine (HMM) – Hàn Quốc- ảnh từ internet

HMM (Hyundai Merchant Marine) là một trong những công ty vận tải container hàng đầu có trụ sở tại Hàn Quốc. Trước đây được gọi là Hyundai Merchant Marine, công ty này hiện đang sở hữu một đội tàu gồm 75 chiếc, với khả năng chở hàng trên 819.790 TEU (đơn vị đo lường chứa tàu). HMM là một trong 10 công ty vận tải biển hàng đầu trên toàn cầu và đóng vai trò quan trọng trong xuất khẩu của Hàn Quốc. Là một công ty hậu cần tích hợp toàn cầu hàng đầu, HMM đóng góp một phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế của Hàn Quốc.

-Yang Ming Marine Transport Corporation – Đài Loan

TOP 10 hãng tàu lớn nhất thế giới năm 2022 - VILAS

Yang Ming Marine Transport Corporation – Đài Loan- ảnh tử internet

Yang Ming Shipping Lines là một trong những công ty vận tải biển hàng đầu và lâu đời nhất trên thế giới, có trụ sở chính tại Keelung, Đài Loan. Công ty này được thành lập vào năm 1972 và hoạt động trong lĩnh vực vận tải biển tại Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Úc. Hiện tại, Yang Ming sở hữu một đội tàu gồm khoảng 90 chiếc, với khả năng chở hàng container khoảng 62.047 TEU (đơn vị đo lường chứa tàu).

-ZIM Integrated Shipping Services – Israel

TOP 10 hãng tàu lớn nhất thế giới năm 2022 - VILAS

ZIM Integrated Shipping Services – Israel – ảnh từ internet

ZIM Integrated Shipping Services Ltd., thường được biết đến với tên gọi ZIM, là một công ty vận tải biển quốc tế có trụ sở tại Israel. Công ty được thành lập vào năm 1945 dưới tên gọi ZIM Palestine Navigation Company Ltd.

Theo thông tin cập nhật, hiện nay ZIM sở hữu một đội tàu gồm 111 chiếc, với khả năng chứa tổng cộng 419.064 TEU (đơn vị đo lường chứa tàu). Trong năm 2021, ZIM đã thêm hơn 30 tàu vào đội tàu của mình, đồng thời trở thành một trong 10 công ty vận tải container hàng đầu trên thế giới.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.